Chặn máy điện thoại di động 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động 2G không được chứng nhận hợp quy.

Từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động 2G không được chứng nhận hợp quy.

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra thông báo về việc triển khai giải pháp ngăn chặn máy điện thoại di động 2G không được chứng nhận hợp quy mới kết nối vào mạng viễn thông di động tại Việt Nam.

Theo đó, kể từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố.

Người dùng có thể tra cứu các dòng máy này tại link: https://tqc.gov.vn/2g-only.

Đồng thời, các doanh nghiệp viễn thông di động có trách nhiệm truyền thông rộng rãi việc triển khai giải pháp kiểm soát, ngăn chặn kết nối vào mạng viễn thông di động này tới khách hàng của mình; đồng thời, công bố các thông tin đầu mối giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nêu rõ, người dân có thắc mắc và khiếu nại về máy điện thoại 2G không được kết nối mạng cần gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp di động để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Trong trường hợp cần sự phối hợp của Cục Viễn thông về các chủng loại máy điện thoại 2G Only được chứng nhận hợp quy, cần liên hệ với đầu mối của Cục Viễn thông:

Ông Lê Hữu Đức (Trung tâm đo lường chất lượng viễn thông): 0236.3583223 số máy lẻ 401, Email: lhduc@vnta.gov.vn.

Ông Phạm Thanh Bình (Trung tâm đo lường chất lượng viễn thông): 024.39436608 số máy lẻ 08001. Email: binhpt@vnta.gov.vn.

Đây được coi là động thái mới nhất hiện thực hóa các chủ trương, định hướng dừng công nghệ di động 2G, phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số đã được ban hành trong thời gian qua.

Các nhà mạng lớn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình “lên đời” 4G 

Trước khi có thông báo chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ngăn chặn các máy điện thoại 2G không hợp chuẩn nhập mạng mới. Một số nhà mạng như: Viettel, VinaPhone, MobiFone đã chủ động thông báo đến các khách hàng. Khuyến nghị nhanh chóng kiểm tra SIM và điện thoại đang sử dụng có hỗ trợ 4G hay không để thực hiện chuyển đổi sớm nhất.

Song song với đó, các nhà mạng lớn tại Việt Nam cũng đồng hành cùng khách hàng trong quá trình “lên đời” 4G thông qua nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho thuê bao 2G chuyển đổi lên 4G.

Theo đó, Viettel đã ra mắt nhiều dòng máy feature phone và smartphone 4G giá rẻ đi. Kèm với chính sách ưu đãi trợ giá tới 50% một số dòng máy 4G giá rẻ có tính năng nghe gọi (chỉ còn từ 290 ngàn đồng/máy).

MobiFone cũng cho khách hàng đổi từ máy feature phone 2G lên máy feature phone 4G. Hoặc smartphone sẽ được hỗ trợ giá máy lên đến 50% giá trị máy (Tối đa 1 triệu đồng).

Từ ngày 9/1/2024 đến hết 15/9/2024, người dùng sẽ có cơ hội được nhận ngay 30GB Data tốc độ cao miễn phí từ nhà mạng Vinaphone khi chuyển đổi máy 2G.

Người dùng đang sử dụng máy 2G và nhận được tin nhắn mời tham gia ưu đãi của VinaPhone. Khi thực hiện chuyển đổi sang máy 3G/4G/5G sẽ có ngay 30GB Data (1GB/ngày), sử dụng trong suốt 30 ngày.

Nguồn website chinhphu.vn

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

  Yêu cầu gọi lại

   Yêu cầu gọi lại

   Vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin để nhân viên Viettel liên hệ hỗ trợ

   Tổng đài

   Hotline Viettel

   0866191900

   Hỗ trợ trực tuyến

   Hỗ trợ trực tuyến

   Nhân viên tư vấn