3 cách chuẩn hóa thông tin sim Viettel

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chậm nhất ngày 31/03/2023 các nhà mạng sẽ phải khaá các SIM chưa cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao theo Nghị định 49. Thực hiện chỉ đạo của cơ quan quản lý, từ 17/3 đến 31/3. Viettel sẽ thực hiện chặn 1 chiều với các thuê bao chưa đi chuẩn hoá thông tin.

3 cách chuẩn hóa thông tin thuê bao di động viettel

Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Các thuê bao di động cần phải được cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp,…). Quy định này nhằm giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng sử dụng các dịch vụ viễn thông. Đồng thời hạn chế tình trạng SIM rác trên thị trường.

Mặt khác, Văn phòng Chính phủ cũng đã chỉ đạo kết nối đồng bộ thông tin thuê bao di động. Với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giải quyết triệt để tình trạng SIM rác, tình trạng giả mạo giấy tờ. Theo quy định này, các nhà mạng cần đảm bảo thông tin cá nhân của các thuê bao di động mới, thuê bao đang hoạt động. Được đồng bộ và trùng khớp với thông tin tại CSDL quốc gia về dân cư.

1. Làm sao để kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel?

Để biết thông tin thuê bao đã chính xác chưa. Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn TTTB gửi 1414. Hoặc óc thể tra cứu ngay trên ứng dụng My Viettel hoặc liên hệ tổng đài giải đáp miễn phí 198.

2. Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao sim Viettel

Nhằm hỗ trợ người dân tuân thủ quy định của các Cơ quan Quản lý Nhà nước, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã triển khai 3 cách thức giúp người dân cập nhật dễ dàng thông tin thuê bao như sau:

 • Khách hàng đến điểm giao dịch/đại lý điểm bán gần nhất có đủ điều kiện tiếp nhận chuẩn hóa thông tin thuê bao để được hỗ trợ trực tiếp. Hiện tại Viettel có hơn 30.000 điểm có thể thực hiện nghiệp vụ này trên toàn quốc.
 • Thao tác cập nhật thông tin thuê bao ngay trên điện thoại bằng cách đăng nhập app My Viettel và làm theo hướng dẫn.
 • Thực hiện xác nhận bổ sung thông tin trên website của Viettel tại địa chỉ: http://viettel.vn/chuan-hoa-thong-tin theo các bước sau:
chuẩn hóa thông tin trên website viettel.vn
Các bước chuẩn hóa thông tin thuê bao trên website viettel.vn

3. Vì sao cần phải chuẩn hóa thông tin thuê bao di động?

Chuẩn hóa thông tin thuê bao di động. Giúp cung cấp thông tin thuê bao chính xác là quyền và nghĩa vụ của mọi người dân.

Các thuê bao có thông tin chưa trùng khớp với CSDL quốc gia về dân cư. Có thể gặp khó khăn khi phát sinh nhu cầu thực hiện các giao dịch sau bán với thuê bao di động. Đặc biệt khi mất sim thì việc cấp lại/đổi sim gặp rất nhiều khó khăn. Do thuê bao thông tin không chính xác, không chính chủ.

Ngoài ra, hiện nay số điện thoại gắn với rất nhiều các tài khoản khác. Có chứa các thông tin cá nhân, nhạy cảm, quan trọng của khách hàng như. Tài khoản mạng xã hội; Tài khoản ngân hàng, bảo hiểm … Trường hợp số điện thoại thông tin không chính xác dẫn đến nguy cơ KH bị mất các tài khoản này.

Bên cạnh đó, KH cũng sẽ gặp khó khăn trong việc làm tài khoản cấp mã định danh công dân, cấp hộ chiếu, thị thực. Nếu thông tin thuê bao không trùng khớp với CSDL quốc gia về dân cư.

4. Lợi ích của việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động

Do đó, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Và hạn chế tình trạng tranh chấp số, đặc biệt với những sim số đẹp khi thuê bao không đăng ký thông tin chính chủ.

Đồng thời loại bỏ SIM rác, từ đó hạn chế tình trạng tin nhắn rác/cuộc gọi rác; tin nhắn/cuộc gọi lừa đảo. Trong trường hợp phát hiện thông tin thuê bao của mình không đúng. Hoặc khi nhận được thông báo của doanh nghiệp viễn thông về thông tin thuê bao có sai sót.

Côngdân có trách nhiệm cập nhật lại thông tin thuê bao theo đúng quy định. Hãy thực hiện chuẩn hóa thông tin ngay hôm nay để đảm bảo quyền lợi sử dụng SIM.

5. Câu hỏi thường gặp?

Viettel có hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao di động tận nhà không?

Hiện tại Viettel cung cấp 3 hình thức hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao di động của Viettel. Bao gồm: Tại cửa hàng Viettel, Trên ứng dụng myViettel và Trên website viettel.vn . Tuy nhiên, khách hàng ở các tỉnh /thành phố có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Viettel tại địa bàn để giúp chuẩn hóa thông tin tại nhà nhé.

Cần mang theo giấy tờ gì khi đi chuẩn hóa thông tin sim Viettel?

Khi khách hàng đi chuẩn hóa thông tin sim Viettel vui lòng mang theo Thẻ căn cước công dân / Hộ chiếu (người nước ngoài) và Sim số đang sử dụng.

Mọi yêu cầu hỗ trợ khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại tổng đài miễn cước 198 / 18008098 để được nhân viên tư vấn.

Content Protection by DMCA.com
DMCA.com Protection Status

  Yêu cầu gọi lại

   Yêu cầu gọi lại

   Vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin để nhân viên Viettel liên hệ hỗ trợ

   Tổng đài

   Hotline Viettel

   0866191900

   Hỗ trợ trực tuyến

   Hỗ trợ trực tuyến

   Nhân viên tư vấn